6 bước cho người mới bắt đầu cắt tóc bằng tông đơ

Cách sử dụng tông đơ cắt tóc hiệu quả? Hãy cùng Kenhmua24h.com tìm hiểu 6 bước sử dụng tông đơ để cắt tóc cực dễ, ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể học cắt tóc nhé!

Ngoài việc biết cách sử dụng tông đơ, bạn cũng nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và một số kỹ thuật cơ bản trước khi sử dụng tông đơ cắt tóc này. Dưới đây là tham khảo nhanh 6 bước cắt tóc bằng tông đơ hiệu quả:

Chuẩn bị một số dụng cụ cắt tóc:

  • Tông đơ (tông đơ cắt tóc): Tùy theo túi tiền mà bạn có thể chọn mua tông đơ phù hợp với sở thích và sự tiện lợi của thiết bị này. Đặc biệt khi mua sản phẩm cần chú ý đến động cơ, công suất và chất liệu lưỡi cắt. Một số thương hiệu tông đơ phổ biến như Philips, Cordos, Komei, …
  • Lược, kéo – tỉa tóc (tránh để tóc thẳng hoặc thiết kế không phù hợp gây khó khăn khi thao tác).
  • Áo choàng cắt tóc.

1. Gội sạch đầu

Trước khi bắt đầu cắt tóc, bạn cần gội đầu để loại bỏ bụi bẩnmồ hôi trên da đầu, tránh tình trạng tóc bết và nhờn (do mồ hôi).

Lưu ý:

  • Bạn có thể dùng máy sấy tóc để làm khô tóc một chút trước khi cắt.

2. Ngồi thoải mái, ngay ngắn trên ghế

Tiếp theo, bạn cần để người được cắt ngồi thoải mái trên ghế và quàng khăn choàng quanh cổ để tránh vụn tóc rơi vào quần áo gây ngứa ngáy, khó chịu.

Lưu ý:

  • Bạn nên điều chỉnh ghế sao cho chiều cao của người ngồi phù hợp với chiều cao của mình để không phải cúi người khi cắt tóc.

3. Hớt tóc ở phía sau gáy

Sau khi xác định được độ dài của tóc cần cắt và loại tóc cần cắt, bạn dùng tông đơ để cắt tóc từ gáy, rồi di chuyển máy lên trên đỉnh đầu.

Tiếp theo, bạn di chuyển tông đơ theo hướng ngược lại để đảm bảo phần tóc gáy được cắt tỉa hoàn hảo nhất.

Lưu ý:

  • Khi sử dụng tông đơ cắt tóc, đầu của người dùng nên hơi điều chỉnh nghiêng về phía trước để thuận tiện hơn khi di chuyển máy.

4. Hớt tóc ở 2 bên thái dương

Vẫn di chuyển tông đơ theo hướng từ dưới lên và sử dụng khi tỉa tóc hai bên thái dương. Khi tông đơ được di chuyển đến vị trí gần đó, bạn có thể nhẹ nhàng kéo tai ra hoặc dùng lược để chặn thiết bị tai. Đừng quá lo lắng khi tỉa tóc ở phần tóc mai, vì nó không khác gì dùng máy cạo râu, tuy nhiên bạn cần di chuyển tông đơ với lực nhẹ và kiểm tra xem hai bên tóc có cân xứng không nhé!

5. Hớt tóc ở trên đỉnh đầu và phía trước trán

Di chuyển tông đơ để tỉa phần tóc phía trên và phía trước của trán cũng sẽ thực hiện tương tự, theo hướng từ dưới lên. Tuy nhiên, phần tóc trên đỉnh đầu và trán thường tương đối dài, cần có lược để ước lượng lượng tóc cần loại bỏ. Đồng thời, bạn có thể dùng thêm kéo để cắt và điều chỉnh tóc cho phù hợp với kiểu tóc mà mình sẽ tạo.

6. Kiểm tra tóc và di chuyển tông đơ để chỉnh sửa

Dùng lược để chải tóc, kiểm tra toàn bộ đầu, bạn có thích không? Nếu không, hãy sử dụng tông đơ để chỉnh sửa hoặc loại bỏ phần lông thừa trước khi hoàn thiện. Cuối cùng, sau khi cắt tóc xong, bạn có thể dùng khăn lau sạch các sợi tóc, hoặc có thể thoa phấn lên những vùng tóc bám vào để dễ dàng di chuyển chúng (nếu cần).

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn cắt tóc hiệu quả nhất có thể với tông đơ (tông đơ cắt tóc)!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *